Bí đỏ hay còn được gọi là bí ngô, thường có vỏ màu nâu sẫm,
thịt đỏ, hoặc vàng. Là loại quả rất phổ biến ở những làng quê ở nước ta, một
trong những món ăn được nhiều người ưa thích đó chính là món súp bí đỏ
1.Vì sao bí đỏ có tác dụng giảm cân ?
Một đặc điểm nổi bật của bí đỏ là nhuận tràng, sinh nhiệt thấp
nên có khả năng tích mỡ thấp. Đồng thời chất xơ có trong bí đỏ có tác dụng ngăn chặn sự hoạt động
của cholestrol và các chất béo giúp ngăn chặn béo phì hiệu quả. Không những thế
trong bí đỏ còn có Beta-caroten có khả năng giúp cho lượng glucoz phân tán ra
khỏi mạch máu, từ đó còn tránh được bệnh tiểu đường
2.Cách chế biến món súp bí đỏ
Nguyên liệu
- Bí đỏ
- Cà rốt
- Khoai lang
- Hành tây
- Cần tây
- Gia vị
Bước 1: Bí đỏ gọt vỏ, bỏ hạt và bổ thành từng miếng nhỏ sau
đó cho vào nồi
Bước 2: Đun trên bếp cho đến khi bí mềm ra thì tắt bếp
Bước 3: Sau đó rửa sạch và thái nhỏ các nguyên liệu còn lại
gồm: khoai lang, hành tây, cà rốt và cần tây.
Bước 3: Xào chín tới hành tây và cần tây trong chảo mỡ
Bước 4: Tiếp tục đổ khoai lang cùng với cà rốt vào chảo và tiếp
tục xào cho tất cả chín đều, sau đó cho thêm nước vào và đun sôi
Bước 5: Múc bí đã đun sôi lúc đầu vào chung với chảo khoai vừa
đun rồi thêm gia vị, đun nhỏ lửa cho đến khi chín đều
Bước 6: Cuối cùng, bạn có thể múc ra bát và thưởng thức món
súp bí đỏ thơm ngon, bổ dưỡng mà lại có tác dụng giảm cân giữ dáng hiệu quả nữa
Xem thêm
Comments[ 0 ]
Đăng nhận xét